Chat GPT – Hướng dẫn dùng thử ngôi sao mới trong công nghệ

Chat GPT là một phần của hệ thống AI được sử dụng để tạo ra các câu trả lời hay lời nói một cách tự nhiên và chân thực. Từ khóa này hiện đang cực kỳ hot trên các diễn đàn trao đổi thông tin. Không ít ngành nghề có nguy cơ mất việc khi ứng dụng này được thử nghiệm thành công. Google đang chịu áp lực cực kỳ lớn khi có thể sẽ mất đi những gì đang có vào một ngôi sao mới nổi này.

Thế nào là Chat GPT?

Chat GPT được hiểu một cách đơn giản chính là bộ máy chat robot được tạo ra dựa trên công nghệ Generative Pre Training Transformer 3. Đây là một loại mô hình sử dụng công nghệ AI để giải quyết những vấn đề hiện đại. Công cụ này có thể tạo ra những loại văn bản tương đối giống nhau chỉ cần một từ khóa cơ bản.

Hệ thống AI mới chatGPT được ra mắt vào cuối tháng 11 bởi một công ty có mối quan hệ chặt chẽ với Microsoft. Công cụ mới này có nhiều điểm nổi bật khi có thể tạo ra những hình ảnh và video dựa trên những gì có được từ có sở dữ liệu.

Bản chất của nó là một trí tuệ nhân tạo và hàng ngày vẫn đang học hỏi thêm nhiều kiến thức thông qua dữ liệu chứ không hẳn là đã hoàn thành. Hiện tại chúng cho phép người dùng đặt ra những câu hỏi hoặc kể các câu chuyện. Nó sẽ tìm cho bạn những câu hỏi hoặc câu trả lời liên quan nhất. 

Chat GPT có nguyên tắc hoạt động tương đối đơn giản khi đi tìm câu hỏi của con người nhập vào. Chúng cũng có khả năng giải quyết những bài toán có độ phức tạp cao. Những câu trả lời của BOT ngày càng tự nhiên và chân thật. Chúng khá giống với văn phong và con người viết.

GPT
Chat GPT được hiểu một cách đơn giản chính là bộ máy chat robot được tạo ra dựa trên công nghệ Generative Pre Training Transformer 3

>>>Xem thêm: Cập nhật tin tức cùng sin88

Những tính năng có thể sử dụng dựa trên công cụ này

Bạn có thể ứng dụng Chat GPT trong nhiều trường hợp, ngành nghề và mục đích khác nhau.

 • Đầu tiên là tạo phản hồi tự động để tăng tương tác tự nhiên với người dùng.
 • Chúng có thể lên ý tưởng về nội dung chỉ dựa trên 1 từ khóa hay chủ đề cụ thể. Đây được xem là mối đe dọa lớn của ngành content creator và các ngành liên quan đến viên kịch.
 • Tạo ra công cụ chăm sóc khách hàng tự động không cần ngày nghỉ.
 • Những bài viết tối ưu SEO cũng sẽ được thực hiện một cách hiệu quả hơn.

Vậy làm thế nào để trải nghiệm trực tiếp công nghệ này?

Hướng dẫn chi tiết cách dùng Chat GPT miễn phí tại Việt Nam

Hiện tại công cụ chat này vẫn chưa được cung cấp tại thị trường Việt Nam. Tuy vậy, để sử dụng bạn có thể tạo tài khoản bằng cách đổi địa chỉ IP ở US. 

Tạo và kích hoạt tài khoản

Khi đã kích hoạt thành công thì tiến hành sử dụng IP bình thường. Các bước đăng ký và sử dụng diễn ra như sau.

Bước 1: Sử dụng VPN với IP từ các quốc gia tại US để tiến hành việc truy cập OpenAI thông qua trình duyệt Opera. Bạn có thể sử dụng Aloha Browser hay những trình duyệt có hỗ trợ VPN.

Bước 2: Xác thực danh tính thông qua email đã đăng ký. Hãy nhớ đăng ký bằng số điện thoại tại US để không bị chặn quyền truy cập. Một số giải pháp đặt ra để bạn có thể xác minh tài khoản như sau.

 • Thuê số điện thoại cùng thẻ visa trên các sms tool để nạp 1 USD credit. Bạn có thể dùng thẻ ảo được khởi tạo nên ứng dụng Viettel Money hay ngân hàng.
 • Tại mục Quick Order tại mục Service chọn OpenAI/chatGPT.
 • Bạn có thể tìm United Kingdom tại mục country để tiến hành Purchase. Mức giá bạn có thể bỏ ra để thuê 1 số điện thoại dao động từ 0.1 đến 0.18 USD.
 • Tại mục Pending sms, bạn sẽ thấy số điện thoại được mua hiển thị. Hãy dùng số điện thoại này để xác minh dịch vụ Chat GPT.
 • Mã kích hoạt sẽ được gửi về số điện thoại trên, bạn chỉ cần nhập mã để hoàn thành việc kích hoạt.
Chat GPT
GPT sử dụng và học tập từng ngày thông qua dữ liệu của Microsoft

Hướng dẫn sử dụng chat GPT hiệu quả

Sau khi hoàn thành việc đăng ký và kích hoạt, bạn có thể sử dụng nó trên IP Việt. Lúc này hãy thực hiện việc truy cập vào https://chat.openai.com/chat. Công cụ này tương đối đơn giản, không đánh đố người dùng.

 • Bước 1: Bạn chỉ cần nhấn chọn vào nút new chat để mở giao diện chính.
 • Bước 2: Trên giao diện chính sẽ xuất hiện khung trắng để nhập nội dung cần tìm câu trả lời. Bạn chỉ cần nhập xong nhấn vào biểu tượng send để đề xuất câu hỏi. 
 • Bước 3: Chỉ cần chờ đợi kết quả trong vài giây. Tại đây bạn sẽ có 2 sự lựa chọn là thích và không thích.
 • Bước 4: Bên góc trái của màn hình sẽ có những lệnh tùy chọn gồm clear conversations để xóa nội dung chat.

Chỉ với những bước tạo tài khoản và kích hoạt đơn giản trên bạn đã có thể sử dụng ngôi sao mới trong làng công nghệ.

 • Chat GPT
  Chỉ cần nhập câu hỏi cùng các thông tin cần tìm hiểu, bạn sẽ được câu trả lời vào đúng trọng tâm

Chat GPT ra đời đe dọa lớn đến đế chế google khiến họ phải nhanh chóng phát đi “báo động đỏ”. Chỉ sau hơn 1 tháng ra mắt, công nghệ này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Nhiều cơ hội và thách thử được mở ra cho kỷ nguyên mới này.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm chơi Bầu Cua ăn sập nhà cái rinh tiền thưởng lớn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *